icon

Spotify

1.1.39.612 สำหรับ
Windows

3.8

16

ฟังเพลงสตรีมแบบออนไลน์จากศิลปินคนโปรดของคุณได้ฟรี

1.6M

ให้คะแนนแอป

ลองจินตนาการสิว่าคุณมีแคตาลอกรายการเพลงที่ใหญ่ที่สุด และคุณสามารถฟังเพลงใดก็ได้ ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคของคุณเอง Spotify (สปอตติฟาย) เป็นแอพฟรีที่รู้จักกันดี ซึ่งสามารถเล่นเพลงออนไลน์ด้วยการสตรีม และในที่สุดก็เอาชนะการแข่งขันในโลกออนไลน์มาได้ ด้วยจำนวนผู้ใช้นับล้านคนทั่วโลก

Spotify โดดเด่นด้วยแคตาล็อกที่อัดแน่นด้วยเพลงมหาศาล ที่สนับสนุนโดยทั้งค่ายเพลงยักษ์ใหญ่และเหล่านักสร้างสรรค์อิสระ ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกจัดเก็บไว้อย่างสะดวกต่อการค้นหา ต้องขอบคุณเสิร์ชเอนจินหรือเครื่องมือค้นหาที่ยอดเยี่ยมนี้จริงๆ และอีกวิธีหนึ่งที่คุณจะสามารถสนุกกับแคตาล็อกได้ก็คือการใช้วิทยุเพื่อเล่นเพลง ซึ่งถูกจัดไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ ทั้งตามประเภทของเพลง และตามวันที่ หรือคุณจะกดฟังจากเพลย์ลิสต์ที่มีให้เลือกนับพัน ทั้งแบบเป็นทางการและสร้างขึ้นโดยผู้ใช้คนอื่นๆ ก็สามารถทำได้ตามต้องการ

คุณยังสามารถใช้โปรแกรมนี้สร้างและแก้ไขเพลย์ลิสต์, สลับเพลง, ฟังเพลย์ลิสต์ซ้ำ, หยุดเพลงชั่วขณะ, แสดงปกอัลบัมของเพลงที่คุณกำลังฟัง, รวมมันเข้ากับ Last.fm ยิ่งไปกว่านั้น แม้ Spotify จะเป็นเครื่องเล่นเพลงแบบสตรีมมิ่ง แต่คุณก็สามารถใช้มันฟังเพลงจากแหล่งอื่นๆ ได้ด้วย หรือแม้แต่เล่นจากไฟล์ในเครื่องของคุณเองก็สามารถทำได้โดยใช้แอพนี้เพียงแอพเดียว

ข้อดีที่สำคัญที่สุดของ Spotify ในเวอร์ชันใหม่ล่าสุดนี้ก็คือ มันช่วยให้คุณได้ใช้แอพและส่วนเติมเต็มหรือคอมพลีเมนท์ต่างๆ เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การฟังเพลงอย่างเต็มอิ่ม จากแคตาล็อกรายการเพลงโปรด นอกจากนี้ยังมีอ็อพชันให้คุณได้สร้างรายการวิทยุขึ้นจากเพลงหรือเพลย์ลิสต์ของคุณได้ด้วย ซึ่งจะช่วยการันตีได้ว่าคุณจะได้สุขใจที่ได้ฟังแต่เพลงที่ตรงกับความชอบของตัวเองอย่างแน่นอน
โน้ต

ในการใช้งาน Spotify นั้น คุณจะต้องลงทะเบียนฟรีที่ Spotify.com ด้วย และผู้ใช้เวอร์ชันฟรี อาจจะได้ฟังโฆษณาระหว่างเพลงบ่อยๆ โดยบริการนี้จะมีในประเทศอังกฤษ, ฟินแลนด์, สวีเดน, นอร์เวย์, สเปน และฝรั่งเศส เท่านั้น

นอกจากนี้แอพในเวอร์ชันใหม่ได้ยังรับการออกแบบใหม่หมด เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยใช้สีดำเป็นหลักอีกด้วย

X